Hướng Dẫn Phân Biệt Nhôm Xingfa Giả Và Nhôm Xingfa Thật

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam hàng giả khá lũng đoạn và ngày một tinh vi hơn bao giờ hết. Trong đó phải kể đến một loại vật liệu xây dựng là nhôm Xingfa sử dụng để sản xuất cửa. Ngoài làm thiệt hại kinh tế, thì cái thiệt lớn hơn là quyền lợi của khách hàng và uy tín của công ty sản xuất hàng thật.

Phân biệt hàng nhôm Xingfa thật giả

Chưa kể đến là việc mua phải hàng giả với giá hàng thật cũng xảy ra không phải là ít. Chính vì thế chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn một số cách phân biệt hàng nhái, hàng giả, hàng thật của nhôm Xingfa. Nhằm mục đích giảm tình trạng mua hàng giả, hàng kém chất lượng với giá hàng thật.

Vì sao lại có nhôm Xingfa hàng giả và hàng nhái.

Sau đây là một số nguyên nhân có nhôm Xingfa hàng giả và hàng nhái tại thị trường Việt Nam.

 • Nhôm Xingfa được lựa chọn sử dụng nhiều tại Việt Nam.
 • Sự cạnh tranh thị phần nhôm định hình với những công ty sản xuất nhôm tại Trung Quốc.
 • Sự cạnh tranh giữa các đơn vị sản xuất cửa với nhau.
 • Phân khúc sử dụng cửa nhôm Xingfa giá thành thấp cao.

Thông tin về nhôm Xingfa Quảng Đông (hàng thật).

Giới thiệu công tyXingfa là thương hiệu là tên của một công ty sản xuất nhôm hàng đầu tại Trung Quốc. Có tên công ty đầy đủ là Guangdong Xingfa Aluminium Co.,ltd.  Công ty này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các vật liệu về nhôm. Những thanh nhôm định hình để làm cửa Xingfa là một trong những sản phẩm của công ty này.

Website của công ty Xingfa Quảng Đông hàng thật

Những loại tương tự: Tại Trung Quốc, cũng có rất nhiều công ty sản xuất những thanh nhôm định hình giống hệt với Xingfa, nhưng khác về thương hiệu. Chẳng hạn như: JMA Aluminium, Zhongkai Aluminium, Kinbon Aluminium, Pinlu Aluminium… Những thương hiệu này hiện cũng đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam.

Chất lượng của nhôm Xingfa: Nhôm của công ty Xingfa luôn có giá thành cao hơn so với loại khác, là do chất lượng của thanh nhôm này tốt hơn. Công nghệ sản xuất của Xingfa cũng khác hẳn, đó chính là công nghệ mạ thêm Crom trước khi sơn. Công nghệ này giúp nhôm giảm tình trạng Oxi hóa bề mặt, và tăng cường độ bền cho sơn. Nhôm Xingfa được rất nhiều các tòa nhà dự án lớn trên thế giới tin dùng, điển hình là tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai.

Thông tin về Nhôm Xingfa nhái và giả.

Sau khi có mặt tại Việt Nam, nhôm Xingfa được xem như một hệ nhôm. Mà không phải là tên thương hiệu riêng của công ty Xingfa.

Để cạnh tranh thị phần vật liệu sản xuất cửa nhôm với những công ty Trung Quốc. Những đơn vị trong nước cũng sản xuất ra những thanh nhôm định hình có cấu tạo giống Xingfa. Một số công ty thì phát triển thị trường với thương hiệu riêng, còn một số thì làm hàng giả và nhái nhằm đánh lừa khách hàng.

Một số tem nhãn hàng giả và hàng nhái Xingfa
 • Nhôm Xingfa giả: Là những thanh nhôm có tem nhãn y chang như hàng thật từ các thông tin cho đến cả mã QR. Đa số được đùn ép trong nước sau đó sử dụng tem nhãn giống của công ty Xingfa dán lên.
Tem xingfa giả được các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ

Một số tác hại khi sử dụng nhôm Xingfa giả kém chất lượng.

Do nhôm là kim loại nên những ảnh hưởng về chất lượng sẽ không thể thấy ngay. Mà phải trải qua một thời gian dài sử dụng, sau đây là một số tác hại trước mắt và sau này khi sử dụng nhôm Xingfa kém chất lượng.

Những ảnh hưởng trước mắt:

 • Thiệt hại kinh tế cho người sử dụng đó là nếu mua hàng giả với giá hàng thật.
 • Ảnh hưởng đến uy tín chất lượng của công ty sản xuất hàng thật.

Những ảnh hưởng sau này:

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe do có thể sử dụng nhôm tái chế có nhiều tạp chất độc hại.
 • Có thể gây nguy hiểm, mất an toàn cho người sử dụng. Khi đã sử dụng nhôm giả để làm cửa thì những linh kiện như phụ kiện đi kèm cũng sẽ kém chất lượng. Việc cánh cửa bị rơi rớt, hay khóa không an toàn sẽ không phải là chuyện hiếm.
 • Nhôm Xingfa giả sẽ nhanh bị oxi hóa, xì teng trong khoảng vài năm sử dụng. Đối với những loại có nhiều tạp chất hay pha trộn tiến trình oxi hóa rất nhanh. Khi bị oxi hóa các liên kết của phân tử nhôm giảm xuống rất nhiều, từ đó nhôm có thể nứt và bị xé.

Một số cách phân biệt nhôm Xingfa hàng thật và hàng giả

Hiện cũng có rất nhiều đơn vị sử dụng nhôm Xingfa giả bán với giá hàng thật nhằm chuộc lợi. Chính vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Nhằm giúp các bạn biết cách kiểm tra và cũng tránh được những thiệt hại sau này.

Xingfa giả được công khai bán trên các group diễn đàn kín ngành cửa

Phương pháp phân biệt Xingfa giả qua tem nhãn:

 • Quét mã QR in trên tem, các bạn có thể tải ứng dụng WECHAT về điện thoại. Sau đó sử dụng chức năng quét mã QR để nhận diện công ra công ty sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay sử dụng cách này đã bị qua mặt, bởi hàng giả cũng làm y chang cả mã QR. Tuy nhiên, vẫn phải áp dụng phương pháp này đầu tiên rồi mới đến phương pháp khác. Dưới đây là các bước cài đặt ứng dụng và cách sử dụng, các bạn làm từ bước 1 đến bước 4 là có thể kiểm tra.
Các bước cài đặt phần mềm wechat để kiểm tra mã QR thanh nhôm thật giả
 • Sau khi kiểm tra mã QR sẽ có thông tin như hình bên dưới là thông tin của công ty Xingfa Quảng Đông.
Hàng Xingfa thật sẽ có thông tin sau khi quét mã QR như sau

Phương pháp phân biệt Xingfa giả trên thanh nhôm:

Nhôm Xingfa trước khi sơn tĩnh điện đều trải qua quá trình mạ Crom cả bên trong lẫn bề mặt bên ngoài. Chính vì điều này mà nhôm Xingfa luôn được đánh giá chất lượng cao. Thanh nhôm sau khi mạ Crom bên trong thường sẽ có màu ánh vàng đồng, hoặc màu ánh khác nếu quá trình mạ Crom bị lỗi. Còn hàng giả sẽ không có những màu ánh đó mà chỉ là màu trắng của nhôm nguyên bản.

Hình ảnh bên trong của thanh nhôm giả và nhôm thật

Đó là khi các bạn có thể nhìn thấy bên trong mới phát hiện được điều này. Còn sau khi đã sản xuất thành cửa, các thanh đã được ghép nối thì các bạn sẽ không còn thấy được bên trong mà phát hiện. Tuy nhiên MQwindows sẽ hướng dẫn các bạn một số cách có thể nhìn thấy bên trong. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ có thể sử dụng cách này để kiểm tra.

Phương pháp kiểm tra trên cửa thành phẩm.

 • Các bạn có thể sử dụng mũi khoan 10mm trở lên và khoan 2 lỗ ở trên thanh nhôm trong phần gắn nẹp kính. Các bạn nhớ khoan ở thanh ngang nhôm bên trên hoặc thanh đứng.
 • Tháo những chỗ gắn phụ kiện ra để kiểm tra. Sau đó các bạn sử dụng đèn pin hoạc đèn flast của điện thoại soi vào để nhìn. Nếu có màu ánh vàng đồng thì là hàng thật còn màu trắng như màu nhôm nguyên bản là hàng giả.

Đó là các thông tin về nhôm Xingfa giả và nhôm Xingfa thật và những hướng dẫn phân biệt. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được mua phải hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng với giá hàng thật. Còn sản phẩm phải có giá cao, giá thấp để đáp ứng được mọi phân khúc của người sử dụng.

Hiện MQwindows là công ty cung cấp và thi công cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép, cầu thang kính tại khu vực miền Nam. Các bạn xây nhà hay sửa nhà cần làm loại cửa này xin vui lòng liên hệ đến hotline. Chúng tôi là một trong những công ty cung cấp sản phẩm luôn đề chất lượng uy tín lên hàng đầu và đặc biệt là giá thành rất cạnh tranh.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments